Theo dõi nhiệt độ dây chuyền lạnh trong ngành thực phẩm

Giám sát nhiệt độ thực phẩm / dây chuyền lạnh cho phép chủ nhà hàng và các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm khác – Chẳng hạn như chế biến thực phẩm, nhà sản xuất, dịch vụ giao hàng và bán buôn theo dõi chính xác nhiệt độ của cơ sở bảo quản thực phẩm của họ. Điều này có thể giúp bạn đảm bảo an toàn thực phẩm cho toàn bộ các quy trình. Theo dõi nhiệt độ của việc bảo quản thực phẩm là rất quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp trong ngành. Giải pháp đo ghi dữ liệu trên Cloud (điện toán đám mây) có thể ứng dụng vận hành cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong lĩnh vực thực phẩm. Như: công nghiệp sản xuất, nhà hàng, bếp ăn bệnh viện, cơ sở chăm sóc và thậm chí cả trường học.

  • Cảm biến giám sát nhiệt độ thực phẩm trong dây chuyền lạnh có thể giúp các doanh nghiệp đảm bảo việc tuân thủ hướng dẫn an toàn thực phẩm
  • Cảm biến giám sát có thể tự động theo dõi nhiệt độ một cách nhất quán để có dữ liệu chính xác nhất
  • Cảm biến theo dõi nhiệt độ thực phẩm của chúng tôi có thể gửi cho bạn cảnh báo hoặc thông báo đến điện thoại thông minh, nếu nhiệt độ theo dõi vượt ngưỡng giới hạn.

NGÀNH CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM NGÀY NAY PHẢI ĐỐI MẶT VỚI RẤT NHIỀU THÁCH THỨC

Những thách thức trong ngành công nghiệp thực phẩm

Làm lạnh thực phẩm không đúng cách trong quá trình vận chuyển và bảo quản tiêu tốn hàng tỷ đô la Mỹ mỗi năm. Trên thực tế, khoảng một phần ba lượng lương thực được sản xuất cho con người tiêu dùng hàng năm trên toàn thế giới – khoảng 1,3 tỷ tấn – bị thất thoát hoặc lãng phí. Khi thực phẩm không được bảo quản đúng cách, sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí thực phẩm quá mức, làm thiệt hại về mặt kinh tế và các nguồn lực khác. Ngoài ra, các tiêu chuẩn quy định an toàn thực phẩm ngày nay lại càng khắt khe hơn. Có hàng loạt các quy định cho mọi khâu từ hậu cần cho đến phân phối thực phẩm. Bao gồm: HACCP, Hygiene Package, EN 12830FDA và Food Safety Modernization Act (FSMA) của Mỹ.

Bên cạnh doanh thu và thực phẩm bị thất thoát, nhiệt độ thực phẩm không phù hợp trong quá trình vận chuyển, bảo quản và phục vụ là một rủi ro lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Sự phát triển của vi khuẩn trong thức ăn chưa nấu chín có thể dẫn đến bệnh, dịch nặng. Trên thực tế, gần nửa triệu người thiệt mạng hàng năm do ngộ độc thực phẩm trên khắp thế giới (báo cáo của WHO cho biết).

Hơn nữa, nếu có thêm 25% lương thực được lưu trữ đúng cách và không bị hư hỏng, thì sẽ có thể nuôi sống gần một tỷ người trên thế giới mỗi năm.

Theo dõi nhiệt độ tốt hơn có thể giúp tránh lãng phí thực phẩm. Nhưng bạn nên lưu ý rằng: theo dõi nhiệt độ thủ công dễ xảy ra sai sót (do yếu tố con người). Điều này bao gồm cả việc không ghi nhiệt độ thường xuyên, đo không chính xác hoặc không theo dõi đầy đủ.

Khoảng nhiệt độ an toàn cho thực phẩm

CÔNG NGHỆ GIÁM SÁT NHIỆT ĐỘ THỰC PHẨM TỪ TESTO DỄ SỬ DỤNG

Theo dõi nhiệt độ thực phẩm thích hợp có bốn giai đoạn sau: thu thập dữ liệu, truyền dữ liệu, quản lý dữ liệu và kết quả.

Thiết bị theo dõi nhiệt độ dây chuyền lạnh Testo
Thiết bị theo dõi nhiệt độ dây chuyền lạnh Testo

Công nghệ từ Testo cho phép bạn:

  • Tự động nắm bắt các điểm kiểm soát nhiệt độ quan trọng, tùy chỉnh chu kỳ lấy mẫu đo lường.
  • Nhận thông báo qua SMS và / hoặc email khi nhiệt độ vượt ngưỡng giới hạn (trên / dưới).
  • Ghi lại dữ liệu trực tiếp trong phòng làm mát, tủ đông, xe tải lạnh, kho lạnh hoặc tủ trưng bày và các môi trường khác, vì cảm biến được xếp hạng IP65 và chạy bằng pin.
  • Tất cả dữ liệu được lưu lại giúp bạn dễ dàng xem các bản ghi dữ liệu cũ. Điều này cho phép người dùng phân tích, đánh giá dữ liệu để tìm kiếm các mẫu hoặc lỗ hổng trong quá trình lưu trữ và vận chuyển thực phẩm.

Hãy lấy một ví dụ về cách giải pháp giám sát nhiệt độ thực phẩm Testo được sử dụng. Nếu một nhà hàng đang sử dụng công nghệ cảm biến do Testo cung cấp để theo dõi nhiệt độ kho lạnh thực phẩm của họ, họ có thể đặt cảnh báo để được thông báo nếu nhiệt độ tăng hoặc giảm xuống dưới phạm vi an toàn.

Một ngày, tủ lạnh bảo quản thực phẩm tăng 7 độ so với phạm vi an toàn. Cảm biến sẽ gửi một tin nhắn SMS và cảnh báo qua email ngay lập tức cho chủ nhà hàng. Anh ta cho kiểm tra tủ lạnh và thấy rằng nó đã bị mất nguồn và không hoạt động nữa. Chủ nhà hàng nhanh chóng cho nhân viên của mình chuyển thực phẩm sang tủ lạnh khác. Sau đó, anh ấy có thể sửa tủ lạnh, mà vẫn có thể tiết kiệm được tiền vì khôngxảy ra tình trạng hư hỏng thực phẩm.

Ngay cả khi nhà hàng của bạn bị mất điện, thiết bị của Testo vẫn có thể chạy bằng pin (lưu trữ dữ liệu trên chính thiết bị đo) và gửi dữ liệu trực tiếp lên Cloud qua mạng WIFI khi có điện trở lại. Điều này giúp bạn đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu và hệ thống giám sát dây chuyền lạnh vẫn hoạt động bình thường mà không bị gián đoạn.

GIÁM SÁT NHIỆT ĐỘ THỰC PHẨM VÀ DÂY CHUYỀN LẠNH: CÀI ĐẶT DỄ DÀNG VÀ CÁC LỢI THẾ

Lợi thế của giám sát dây chuyền lạnh thực phẩm với thiết bị Testo

Những lợi thế dưới đây không chỉ giúp bạn đạt được năng suất cao hơn mà bạn còn có thể kiểm soát chặt chẽ hơn đối với vấn đề an toàn thực phẩm của mình, bao gồm:

  • Dễ dàng cài đặt
  • Sử dụng đơn giản
  • Giám sát nhiệt độ tự động = hoàn toàn yên tâm
  • Giảm chất thải thực phẩm
  • Tiết kiệm năng lượng
  • Hiệu suất và chất lượng bảo quản thực phẩm tốt hơn
  • Giải pháp giám sát với giá thành phải chăng
  • Đảm bảo tuân thủ các quy định trong giám sát
  • An toàn hơn cho sức khỏe người tiêu dùng

>>> Youtube: Tại đây

>>> Fanpage: Tại đây

>>> Tin Tức: Tại đây

>>> Xem chi tiết các sản phẩm: https://www.testoshop.vn/he-thong-theo-doi-nhiet-do-kho-lanh

Trả lời

Giỏ hàng

Giỏ hàng