Giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm bạn cần biết?

Ngành thực phẩm đã và đang phải đối mặt với hàng loạt những thử thách lớn trong nhiều năm qua: Giá cả tăng cao, chuỗi cung ứng không được đảm bảo, khách hàng không ổn định. Vì thế, Testo hỗ trợ bạn với công nghệ đo lường chính xác, góp phần giảm áp lực từ những thách thức trên cũng như để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Với nguồn cung không chắc chắn, giá cả tăng do lạm phát và tâm trạng lo lắng của người tiêu dùng, ngành công nghiệp thực phẩm có trách nhiệm đặc biệt đối với vấn đề an toàn thực phẩm. Do đó, các bên liên quan có trách nhiệm trong toàn bộ chuỗi lạnh thực phẩm hiện đang gặp thách thức trong việc đảm bảo tính an toàn của thực phẩm bằng công nghệ đo lường thích hợp.

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cách công nghệ đo lường giúp giảm hư hỏng, cắt giảm chi phí và đảm bảo an toàn thực phẩm trong bảo quản, hậu cần và bán lẻ.

1. Đảm bảo chất lượng ngay từ đầu: An toàn thực phẩm khi nhập hàng

Thời điểm hàng hóa được chuyển từ điểm này sang điểm khác trong chuỗi lạnh có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với an toàn thực phẩm. Phép đo chính xác nhất luôn là phép đo nhiệt độ lõi, tức là một đầu đo đâm xuyên đo nhiệt độ bên trong của hàng hóa lạnh. Nhưng phương pháp đo này thường làm hỏng bao bì của sản phẩm. Để tránh điều này, một quy trình ba giai đoạn đã được thiết lập trên thực tế:

1. Đầu tiên quét bề mặt bằng máy đo nhiệt độ hồng ngoại. Nếu nhiệt độ rõ ràng nằm trong “phạm vi màu xanh lá cây” thì quá trình kiểm tra có thể kết thúc. Ví dụ: Thùng sữa chua có nhiệt độ 5 °C (tối đa 8 °C).

Quét nhanh nhiệt độ bề mặt bằng testo 104IR
Quét nhanh nhiệt độ bề mặt bằng testo 104IR

2. Nếu nhiệt độ của một số thùng sữa chua trên 8 °C, bạn cần đo bằng đầu dò tiếp xúc giữa hai hộp sữa chua.

Đo nhiệt độ với đầu đo đâm xuyên của testo 104
Đo nhiệt độ với đầu đo đâm xuyên của testo 104

3. Nhiệt độ vẫn còn quá cao? Bạn bắt buộc phải sử dụng đầu đo đâm xuyên để kiểm tra chính xác nhiệt độ lõi.

Đo nhiệt độ lõi thực phẩm với testo 104IR
Đo nhiệt độ lõi thực phẩm với testo 104IR

1.1. Công nghệ đo lường được đề xuất để kiểm tra hàng nhập kho

Kiểm tra nhiệt độ bề mặt: Nhiệt kế hồng ngoại testo 831

  • Không tiếp xúc, đo nhiệt độ bề mặt sản phẩm nhờ công nghệ hồng ngoại
  • Đo nhiệt độ chính xác đối với các sản phẩm có kích thước nhỏ ngay ở khoảng cách xa
  • Cực nhanh: Với hai phép đo trong một giây, bạn có thể quét nhiệt độ của các pallet một cách nhanh chóng
Nhiệt kế hồng ngoại testo 831
Nhiệt kế hồng ngoại testo 831
Kiểm tra nhiệt độ lõi: Nhiệt kế dạng đâm xuyên testo 104

  • Lý tưởng cho ngành thực phẩm: tuân thủ HACCP và được chứng nhận EN 13485
  • Có thể vệ sinh dưới vòi nước chảy nhờ cấp bảo vệ IP65
  • Đầu đo có thể gập lại được với khớp gấp bằng kim loại chắc chắn, dễ cầm nắm, sẵn sàng sử dụng ngay lập tức
Nhiệt kế dang đâm xuyên testo 104
Nhiệt kế dang đâm xuyên testo 104
Linh hoạt hơn: Nhiệt kế kết hợp 2 trong 1 testo 104IR

  • Vừa đo nhiệt độ bề mặt, vừa đo nhiệt độ lõi
  • Định vị đối tượng đo bằng tia laser
  • Thực tế và bền bỉ, khớp gấp kim loại chắc chắn, vỏ chống nước (IP65), vừa vặn với mọi túi áo
Nhiệt kế kết hợp 2 trong 1 testo 104IR
Nhiệt kế kết hợp 2 trong 1 testo 104IR

1.2. Bạn sẽ nhận được gì?

  • Quy trình an toàn và hiệu quả thông qua công nghệ đo lường đáng tin cậy và dễ sử dụng
  • Đánh giá chính xác tình trạng sản phẩm thông qua nhiệt độ mà không cần do dự
  • Giảm chi phí đáng kể thông qua các phương pháp đo lường bề mặt không làm hư hỏng bao bì

2. Công nghệ đo lường chính xác: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong kho bảo quản

Khi bảo quản thực phẩm, việc giám sát các điều kiện môi trường bảo quản là rất quan trọng để duy trì dây chuyền lạnh, đáp ứng điều kiện cơ bản cho việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Cơ sở lưu trữ càng phức tạp thì yêu cầu kỹ thuật càng khắt khe.

Việc sử dụng bộ ghi dữ liệu và hệ thống giám sát dữ liệu đáng tin cậy và đầy đủ cũng là giải pháp đảm bảo điều kiện môi trường xung quanh. Nhưng giám sát tĩnh cũng thường cần thiết đối với tủ lạnh và phòng lạnh. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra một cách hiệu quả rằng các thiết bị làm lạnh được lắp đặt cung cấp công suất làm lạnh phù hợp hay chưa. Bởi vì, nếu một bộ phận làm lạnh bị lỗi hoặc có kích thước không phù hợp dẫn đến việc phát sinh chi phí không cần thiết trong nhiều năm do thực phẩm có thể bị hư hỏng.

2.1. Công nghệ đo lường được đề xuất cho kho bảo quản

Tất cả giá trị đo lường mọi lúc, mọi nơi: Bộ ghi dữ liệu testo Saveris 2

  • Giám sát nhiệt độ, độ ẩm tự động và không bị gián đoạn
  • Dễ dàng tích hợp với hạ tầng mạng Wifi hiện có
  • Dữ liệu đo lường được lưu trữ trực tuyến trên Testo Cloud
  • Có thể truy cập dữ liệu bằng máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh
  • Cảnh báo qua SMS và Email
Bộ ghi dữ liệu trang bị wifi testo Saveris 2
Bộ ghi dữ liệu trang bị wifi testo Saveris 2

Chuyên gia trong quản lý cơ sở lưu trữ: testo 174

  • Giám sát kho lạnh và thiết bị cấp đông
  • Giám sát nhiệt độ, độ ẩm tương đối trong khu vực làm việc và lưu trữ
  • Phần mềm chuyên nghiệp với chức năng xuất Excel để lập trình bộ ghi và phân tích dữ liệu
  • Dải đo nhiệt độ từ -30 đến +70 °C
Bộ ghi dữ liệu nhỏ gọn testo 174
Bộ ghi dữ liệu nhỏ gọn testo 174

2.2. Bạn sẽ nhận được gì?

  • Giám sát nhiệt độ, độ ẩm không bị gián đoạn và tuân thủ quy chuẩn
  • Cảnh báo trực tiếp trên bộ ghi dữ liệu hoặc qua SMS, email trong trường hợp giá trị đo vượt ngưỡng
  • Xác định chính xác các điểm yếu trong cơ sở vật chất và thiết bị bảo quản

3. Đảm bảo tuân thủ toàn bộ hành trình: An toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển

Chất lượng, độ an toàn của thực phẩm đông lạnh chỉ có thể được đảm bảo nếu nhiệt độ quy định được duy trì mà không bị gián đoạn: từ sản xuất đến bảo quản, vận chuyển, bảo quản trung gian và bảo quản trong bán lẻ. Nói một cách cụ thể, điều này có nghĩa là dây chuyền lạnh giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng cuối cùng phải được đảm bảo không bị gián đoạn, cho dù là trong xe tải, xe lửa, máy bay hay tàu thủy. Vì mục đích này nên việc cấp đông quy định rằng các phương tiện vận tải (như xe tải đông lạnh, xe đông lạnh hoặc thậm chí container lạnh) trên một kích thước nhất định phải được trang bị hệ thống giám sát nhiệt độ liên tục.

3.1. Công nghệ đo lường được đề xuất cho vận chuyển thực phẩm

Giám sát đảm bảo độ tin cậy trong vận chuyển hàng hóa: USB data loggers testo 184

  • Giám sát nhiệt độ, độ ẩm, độ shock
  • Sử dụng không giới hạn nhờ pin có thể thay thế
  • Tự động xuất báo cáo dạng PDF mà không cần phần mềm cấu hình
USB data loggers testo 184
USB data loggers testo 184
Sẵn sàng sử dụng để giám sát vận chuyển: Data loggers testo 174

  • Giám sát vận chuyển hàng lạnh
  • Nhỏ gọn, đáng tin cậy, chính xác
  • Phần mềm chuyên nghiệp với chức năng xuất báo cáo Excel, lập trình bộ ghi dữ liệu
  • Dải đo nhiệt độ từ -30 đến +70 °C
Data loggers testo 174
Data loggers testo 174

3.2. Bạn sẽ nhận được gì?

  • Có bằng chứng đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt trong suốt quá trình vận chuyển
  • Thiết bị đo nhỏ gọn phù hợp với mọi loại hàng hóa
  • Xác định rõ ràng các vi phạm về giá trị giới hạn nhờ báo cáo đo lường

4. Bằng chứng trong nháy mắt: Các giá trị giới hạn nhiệt độ quan trọng đối với thực phẩm

Cho dù nhiệt độ lõi hay nhiệt độ môi trường xung quanh, việc tuân thủ các giới hạn nhiệt độ theo quy định là rất quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Việc vi phạm các giá trị giới hạn gây ảnh hưởng xấu đến độ an toàn và chất lượng thực phẩm.

  • Nhập kho hàng hóa: Các giá trị giới hạn chính đối với các sản phẩm đông lạnh / ướp lạnh khác nhau nằm trong khoảng từ ≤ -18 °C (ví dụ: các sản phẩm đông lạnh sâu) đến ≤ +2 °C (ví dụ: thịt băm tươi)
  • Bảo quản: Việc kiểm tra nhiệt độ của thiết bị lạnh hàng ngày là bắt buộc. Đối với tủ đông sâu ≤ -18 °C, tủ lạnh ≤ +6 °C, kho lạnh thực phẩm tươi ≤ +2 °C
  • Sản xuất thực phẩm: Giới hạn nhiệt độ là từ ≤ -10 ° C (ví dụ: sản xuất kem lạnh) và ≥ +80 °C (ví dụ: thịt/cá với thời gian nấu ít nhất 3 phút)
  • Dịch vụ ăn uống: Giới hạn nhiệt độ là từ ≤ -18 °C (ví dụ: kem đóng gói sẵn) đến ≥ +65 °C (ví dụ: thịt / cá để phục vụ cho thực khách)

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

0909.330.447

Trả lời

Giỏ hàng

Giỏ hàng