Cách đơn giản để phân biệt chất lượng dầu ăn chính xác, đang tin cậy

Cách đơn giản để phân biệt chất lượng dầu ăn chính xác, đang tin cậy



Ba cách để nhận biết chất lượng dầu ăn thông qua cảm tính như:

1. Thông qua mùi của dầu

Nhỏ vào lòng bàn tay trái, dùng ngón tay thoa đều, khiến dầu loang rộng ra lòng bàn tay rồi đưa lên mũi ngửi. Dầu có chất lượng tốt có mùi bình thường, đặc trưng rõ rệt của từng loại dầu. Nếu thấy có mùi ôi, hôi, khét hoặc bất kỳ mùi lạ nào thì không nên dùng.

2. Thông qua vị của dầu

Nhỏ 1-2 giọt vào chỗ hõm bàn tay rồi dùng lưỡi nếm. Nếu dầu có chất lượng tốt sẽ không chát, không đắng, không chua mà chỉ có hương vị đặc trưng tùy theo từng loại dầu. Lưu ý khi nếm không nên nuốt.

3. Thông qua trạng thái trong suốt của dầu

Dầu chất lượng (tạp chất ít), có màu dầu rất trong suốt. Nếu không trong suốt thì tùy theo độ đục nhiều hay ít mà người tiêu dùng có thể đánh giá được chất lượng dầu thấp hay cao, có hàm lượng tạp chất nhiều hay ít.

Màu sắc ánh lên của dầu để phân biệt loại dầu và chất lượng. Nếu dầu có chất lượng cao thì có màu vàng sẫm, dầu chất lượng bình thường có màu vàng nhạt. Nếu là dầu hạt cải thì trong màu vàng vẫn thấy thoáng màu lục, nếu là dầu lạc thì có màu vàng nhạt hay màu da cam nhạt, nếu là dầu hạt bông thì màu vàng nhạt hơn.

Nhưng testoshop.vn sẽ đưa cho bạn một giải pháp khác đơn giản, chính xácđáng tin cậy hơn nhiều:

Máy đo chất lượng dầu chiên testo 270:

  • Đo trực tiếp trong chảo chiên nóng
  • Cảm biến lồng trong vỏ kim loại chống gãy, lau chùi dễ dàng nhờ lớp bảo vệ
  • Hiển thị giá trị đo nhanh bằng đơn vị %TPM
  • Tự động nhận biết kết thúc quá trình đo
  • Vỏ bảo vệ tháo ra được và dây đeo tùy chọn
  • Cảnh báo bằng chữ “ALARM” và bằng dải LED (xanh, vàng, đỏ)
  • Màn hiển thị 2 dòng
  • Hiển thị dữ liệu kiểm chuẩn và thông báo lỗi
  • Kết hợp đo TPM và nhiệt độ trong một máy

0909 330 447

Giỏ hàng

Giỏ hàng