Bộ ghi dữ liệu (Data logger) cho quá trình đông khô và sấy lạnh

Bộ ghi dữ liệu (Data logger) cho quá trình đông khô và sấy lạnh



Những điều bạn cần biết trong quá trình “Đông khô/ sấy lạnh”

Kỹ thuật Đông khô/ sấy lạnh là gì?

  • Công nghệ “Đông khô/ sấy lạnh” còn được gọi là kỹ thuật sấy thăng – sấy thăng hoa
  • Kỹ thuật sấy lạnh giúp làm khô thực phẩm hoặc dược phẩm ở trạng thái đông lạnh
  • Quá trình chuyển nước từ trạng thái rắn sang trạng thái khí mà không qua công đoạn pha lỏng
  • Phương pháp sấy là một phương pháp đơn giản nhất được áp dụng trong sản xuất và bảo quản sản phẩm
  • Các nguyên vật liệu khô được gọi là lyophillisate

Đông khô/ sấy lạnh gồm những công đoạn nào?

1. Đóng băng

Các sản phẩm được đặt trong một thiết bị trên các tấm gia nhiệt và được làm lạnh xuống dưới -18 °C bằng nhiệt độ bề mặt của tấm nhiệt độ này. Ngay khi đạt được nhiệt độ đóng băng, buồng làm lạnh sẽ được đặt trong môi trường chân không với áp suất yêu cầu dưới 200 mbar.

2. Thăng hoa/ sấy khô sơ cấp

Trong giai đoạn này, nhiệt độ của các tấm nhiệt được tăng lên. Tùy thuộc vào từng sản phẩm khác nhau mà nhiệt độ có thể tăng lên 0 °C đến 15 °C. Do các tấm nhiệt thực hiện gia nhiệt rất chậm nên chất lỏng được lấy ra khỏi sản phẩm mà không được hóa lỏng. Sấy sơ cấp là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình sấy đông.

3. Sấy khô thứ cấp

Trong quá trình sấy thứ cấp, lượng nước cuối cùng được chuyển thành hơi nước bằng cách tăng nhiệt độ lên hơn 50 °C để giảm hàm lượng nước xuống 0,5 – 3%.

Các yếu tố cần lưu ý cho quá trình đông khô/ sấy lạnh

  • Khả năng gia nhiệt của tấm nhiệt với năm điểm đo trên mỗi tấm
  • Đo và kiểm soát nhiệt độ các tấm gia nhiệt bằng testo 190 T3/ T4 hoặc testo 191 T3/ T4 plus
  • Steam in Place (SIP): Khử trùng hệ thống sau đó bằng hơi nóng trong điều kiện thời gian và nhiệt độ quy định

Cần tuân thủ những gì?

  • DIN EN ISO 13408-1: Yêu cầu triển khai, kiểm soát và cung cấp những dữ liệu xác thực thường xuyên đối với quy trình vô trùng cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
  • DIN EN ISO 13408-3: Có tài liệu chi tiết về tất cả các thông số kỹ thuật có liên quan đến quá trình đông khô/ sấy lạnh

Giải pháp nào phù hợp với bạn?

  • Hệ thống Data logger testo 190/ 191 bao gồm bộ ghi dữ liệu, phần mềm và vali đa năng
  • Bộ nhớ dữ liệu đo lớn cho các phép đo trong thời gian dài
  • Dải đo rộng: -50 đến +140 °C để sử dụng trong quá trình sấy khô và SIP
  • Phụ kiện: giá đỡ đầu dò kết hợp với đầu dò linh hoạt cho bộ ghi dữ liệu testo 190 T3/ T4 testo 191 T3/ T4, để đo lường hiệu quả hơn trên các tấm gia nhiệt

Vậy Data logger testo 190 HACCP testo 191 CFR của chúng tôi có tác dụng gì trong quá trình này:

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn

Telephone: 0909.330.447

Phone: 028.3636.7887

Email: sales@testoshop.vn

Bộ ghi dữ liệu testo 190/ 191 thường được sử dụng ở đâu?


Làm đông khô dược phẩm


Làm đông khô thực phẩm

Bộ ghi dữ liệu testo 190 CFR: sử dụng cho ngành công nghiệp dược phẩm Bộ ghi dữ liệu testo 191 HACCP: sử dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm
Liên hệ để được tư vấn: 0943 673299 (Mr. Sinh) Liên hệ để được tư vấn: 0389 565690 (Mr. Thành)

Bộ ghi dữ liệu (Data logger) testo 190 CFR – testo 191 HACCP cho quá trình đông khô/ sấy lạnh trong dược/ thực phẩm.


Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn về thiết bị và giải pháp tối ưu nhất:

Điện thoại: 0909.330.447
Email: Sales@testoshop.vn

0909 330 447

Giỏ hàng

Giỏ hàng